Hotline : 1800.1562
    • Điện thoại: 04.628.11.757   -  Fax: 04.628.11.757
      Hotline: 1800.1562   -  Email: tuvanbenhdaday@gmail.com
      Tư vấn 02 
      Tư vấn 01 
tuvanbenhdaday@gmail.com
Giá: 215000Đ
0
Ăn gì - uống gì
Thức ăn có nguy cơ gây ung thư dạ dày
Thức ăn có nguy cơ gây ung thư dạ dày
Cập nhật: 13/12/2013
Lượt xem: 102870
Những thức ăn khoái khẩu của nhiều người lại nằm trong danh sách đen gây ra nguy cơ ung thư dạ dày rất cao.
Mọi người có thể tham khảo thông tin dưới đây để có cho mình và gia đình một sức khỏe tốt nhất:

-      Đùi gà rán, một món ăn đang được nhiều người ưa chuộng và hay cho con đi “thưởng thức” vào mỗi dịp cuối tuần, thậm chí còn là “phần thưởng” khi con ngoan hay đạt điểm tốt. Nhưng ít có bậc cha mẹ nào biết rằng, nó là một trong các món ăn được các bác sĩ cảnh báo vì có hàm lượng độc chất gây ung thư dạ dày cao. Để có một thành phẩm là món đùi gà thơm giòn, vàng ươm, béo ngậy, người làm bếp đã phải nướng nó ở nhiệt độ 170oC.

-     Đậu phụ mắm tôm, đặc sản của dân tộc và trở thành món khoái khẩu của chị em trong mỗi trưa tan sở hoặc những người đàn ông tụm năm tụm ba chè chén nhấm nháp ly rượu đế. Để có được món đậu phụ giòn tan, người ta phải rán ở nhiệt độ... 245oC.

 -    Thịt gà rang được các nhà nghiên cứu Nhật Bản đo được ở nhiệt độ 205oC. Bánh mì được nướng chín tại nhiệt độ 165oC, món lợn rán cũng phải đạt 200oC trước khi được đưa lên bàn ăn. Khi được chế biến đạt đến nhiệt độ trên thì các thức ăn trên đều chuyển hóa thành acrylamid - một chất gây ung thư.

 -    Muối - đồng phạm gây ung thư dạ dày: Một nghiên cứu trên 5 đàn chuột phơi nhiễm tác nhân ung thư, một nửa cho uống nước muối, một nửa cho uống nước, kết quả cho thấy số chuột được uống nước muối có tỉ lệ trung bình gần 32% mắc ung thư dạ dày. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra khuyến cáo, muối là tác nhân thúc đẩy, kích hoạt các tác nhân gây ung thư. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, nhu cầu bổ sung muối hàng ngày trung bình khoảng 6g/người/ngày. 

Tuy nhiên, ở những người lao động trong môi trường nóng, tăng bài tiết muối trong mồ hôi, trung bình họ đưa lượng muối vào cơ thể thông qua ăn uống là từ 13 - 38g/ngày. Những người này có nguy cơ mắc ung thư dạ dày rất cao. Do đó, những người ăn nhiều muối như thói quen ăn rau củ quả muối, thức ăn có nhiều nitrat nên chỉnh sửa và dần từ bỏ thói quen có hại của mình. 
 Đậu phụ, trái cây, khoai sống (chưa mọc mầm) hoặc hoa quả có màu vàng làm giảm đến 50% ung thư dạ dày
Thói quen cần thay đổi

-  Khi phi hành tỏi, nên giữ nguyên màu trắng mà hành, tỏi vẫn thơm, không nên đợi đến khi chín vàng và xuất hiện khói.
 
-   Không sử dụng món nướng: Chị em nên bỏ thói quen mua cho con một que thịt nướng ngoài cổng trường mỗi buổi tan học và mua cho chồng món thịt chó nướng ngoài đường vì chất dinh dưỡng trong thịt đã được thay thế bằng độc chất. 

-  Thay vì rán đậu vàng ươm, nên rán thật non, hoặc tốt nhất là ăn đậu phụ sống chần qua nước sôi.

-   Không sử dụng các loại nước hoa quả ép được bày bán nơi công cộng vì các sản phẩm này thường có chất bảo quản.

-   Không ăn nhiều rau củ quả muối

-   Hạn chế các thức ăn từ thịt được chế biến sẵn như thịt hun khói, jambon, xúc xích.

-   Từ trước đến nay, nhiều người hiểu khái niệm rất đơn giản là uống rượu nhiều gây ung thư. Thực chất, rượu là dung môi hòa tan các chất gây ung thư, hay nói cách khác, rượu là chất dẫn các chất hóa học gây ung thư vào cơ thể. Uống rượu và ăn các thức ăn có nguy cơ gây ung thư như thực phẩm rán, xào ở nhiệt độ cao là con đường ngắn nhất đưa độc chất vào cơ thể.

Lời khuyên: Cách phòng bệnh tốt nhất là không làm đổi màu thức ăn ở nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, nên sử dụng thường xuyên các sản phẩm thực phẩm từ rau tươi và rau có màu vàng. Theo nghiên cứu, những loại thực phẩm này làm giảm đến 60% ung thư dạ dày. Trái cây, đậu phụ, khoai sống (chưa mọc mầm) làm giảm 40-50% ung thư dạ dày. Ngoài ra khi phát hiện mình có những biểu hiện của bệnh lí dạ dày như: đau bụng âm ỉ hoặc dữ dội, ợ hơi, ợ chua, nóng rát thượng vị, chương bụng, đầy hơi, ăn không ngon, đặc biệt bị sút cân thì cần đi bệnh viện hoặc phòng khám để nội soi.
Nếu bạn phát hiện ra những ổ loét thì hãy điều trị càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng như thủng dạ dày, xuất huyết dạ dày thậm chí ung thư dạ dày. Bạn có thể sử dụng sản phẩm Bảo Vị An để khắc phục viêm loét dạ dày tốt nhất, hiện đã có nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả cao trong công tác điều trị. Để biết thêm thông tin chi tiết về Bảo Vị An bạn có thể Click:

http://viemloetdaday.vn/bai-viet/tai-sao-ban-nen-dung-bao-vi-an.htm

Theo nguồn Sức khỏe
 

 
 
 
 
cuối trang chi tiết tin tức
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tư vấn 02
Tư vấn 01
Hotline: 1800.1562
04.628.11.757
FANPAGE FACEBOOK
Chế độ ăn cho người ung thư dạ dày
( Hoàn | 13/08/2013 | 8.014 lượt xem )
Ba em bị ung thư dạ dày, bác sĩ cắt 3/4 dạ dày vừa xuất viện nhưng em không biết nên cho ba em ăn gì...
cháu được kết luận hang vị viêm phù nề xung huyết có trợt phải làm sao?
( Nguyễn Văn Tuấn - Nam 24 tuổi: | 13/08/2013 | 15.289 lượt xem )
Chào Bác sĩ, cho cháu hỏi cháu bị viêm dạ dày tá tràng mãn tính “hang vị viêm phù nề sung huyết có t...
Loét dạ dày và đau thượng vị, làm sao để thuyên giảm
( Nguyễn Ngọc Linh Chi - Nữ 34 tuổi: | 13/08/2013 | 9.239 lượt xem )
Kính thưa bác sĩ Mấy hôm nay tôi bị đau dạ dày quá. Tôi bị đau 10 năm nay rồi, lần trước đi khám th...
Bị dạ dày và men gan cao, phải làm gì?
( Thu Lan | 13/08/2013 | 8.645 lượt xem )
Bác sĩ ơi, mẹ em năm nay 59 tuổi, bị bệnh dạ dày nhưng cũng kèm chứng men gan cao. Theo nhiều người ...
VIDEO
CÔNG TY TNHH VIỄN BẰNG

Địa chỉ: Cụm 6 - Phú Diễn - Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 04.3795.0945 * Fax: 04.3795.0974

Email: tuvanbenhdaday@gmail.com * Website: www.viemloetdaday.vn

Đang Online:
68
Tổng truy cập:
941986